รศ. จินตนาภรณ์ วัฒนธร
Medicine



Keyword
หอมแดง อาหารสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร , น้ำมันทูน่า ความจำขณะทำงาน ความเครียดทางอารมณ์ ชลอวัย ระยะหลังหมดประจำเดือน , น้ำมันทูน่า ความจำขณะทำงาน ความเครียดทางอารมณ์ ชะลอวัย ระยะหลังหมดประจำเดือน , การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ , การพัฒนาชุมชนแบบบูรณาการ , วิถีท้องถิ่นไทยแบบยั่ง , พรีไบโอติก , โปรไบ ,



Research project : 16 record
2558 : Development of prototype of functional food to prevent anddecreases risk of stroke from leaves ofNelumbo nucifera.
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สุขภาพต้นแบบเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงของโรค หลอดเลือดสมองจากใบบัวหลวง
2563 : การพัฒนานวัตกรรมอาหารสุขภาพกลุ่มพรีไบโอติก โปรไบโอติก และ เมนูอาหารอีสานเพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบ และ ภูมิปัญญาท้องถิ่นอีสาน
2563 : นวัตกรรมต้นแบบธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแบบใหม่เพื่อส่งเสริมการพัฒนาชุมชนแบบบูรณาการด้วยแนวการสร้างเสริมสุขภาพบนวิถีท้องถิ่นไทยแบบยั่งยืน
2563 : การพัฒนาอาหารสุขภาพสำหรับเสริมสมรรถนะการทำงานของสมองและเสริมสร้างสุขภาวะทางจิต จากผลิตภัณฑ์เกษตรที่ตกเกรดและวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร
2563 : ประเมินความปลอดภัยในการบริโภคและฤทธิ์ของผลิตภัณฑ์ต้นแบบในการใช้เป็น adjuvant therapy ต้านต่อ neuropsychiatric disorders
2563 : ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของอาหารสุขภาพแปรรูปจากผลิตภัณฑ์เกษตรพื้นบ้านสำหรับเพิ่มสมรรถนะของสมองและสุขภาวะของจิตใจ
2564 : Development of products and healthy menus based on prebiotic, probiotic, synbiotic and plant based protein from mushroom, sunflower seed and legume for health promotion and dietary therapy
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และชุดเมนูอาหารสุขภาพจากผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก โปรไบโอติก ซินไบโอติก และ โปรตีนจากพืช เพื่อใช้สร้างเสริมสุขภาพและโภชนะบำบัดจากเห็ด เมล็ดทานตะวัน และ ถั่ว
2564 : Development of products and healthy menus based on prebiotic, probiotic, synbiotic and plant based protein from mushroom, sunflower seed and legume for health promotion and dietary therapy
โครงการที่ 2 พัฒนานวัตกรรมอาหารพรีไบโอติก/ โพรไบโอติก/ซินไบโอติก/ โปรตีนจากพืช
2564 : Management for Developing RAINS for Esan Food Valley 2021
การบริหารจัดการเพื่อพัฒนา RAINS for Thailand Food Valley ภาคอีสานประจำปี 2564
2564 : Increasing the value of ready-to-eat food and drink in the form of functional food and drink targeting at reducing the risk of chronic non-communicating diseases.
การเพิ่มมูลค่าอาหารและเครื่องดื่มพร้อมบริโภคในรูปของอาหารและเครื่องดื่ม ฟังค์ชันเพื่อลดความเสี่ยงของโรคไม่ติดต่อแบบเรื้อรัง
2564 : Development and evaluation of the consumption effect of shallot-derived functional food and food supplement
การพัฒนาและประเมินผลการบริโภคอาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากหอมแดง
2564 : Evaluation of consumption safety and effects of functional milk containing tuna oil on working memory, emotional stresses, and ageing process in perimenopausal and menopausal women
การประเมินความปลอดภัยในการบริโภค และ ผลการบริโภคนมสุขภาพที่มีน้ำมันทูน่าเป็นองค์ประกอบ ต่อความจำขณะทำงาน ความเครียดทางอารมณ์ และความชราในสตรีระยะก่อนหมดประจำเดือนและระยะหลังหมดประจำเดือน
2564 : Development of functional milk containing tuna oil possessing working memory, emotional stress reduction and anti-ageing effects for menopausal women
การพัฒนานมสุขภาพที่มีศักยภาพในการเพิ่มความจำ ลดความเครียดทางอารมณ์ และการชะลอวัย ที่มีน้ำมันทูน่าเป็นองค์ประกอบ สำหรับสตรีระยะหลังหมดประจำเดือน
2566 : Value creation of tuna-derived protein hydrolysate as the food supplement targeting at the prevention and the risks reduction of the cardiovascular diseases
การเพิ่มมูลค่าโปรตีนไฮโดรไลเซทจากปลาทูน่าในรูปอาหารเสริมสุขภาพป้องกันและลดความเสี่ยงของหัวใจและหลอดเลือด ปีที่ 2
2564 : Value creation of tuna-derived protein hydrolysate as the food supplement targeting at the prevention and the risks reduction of the cardiovascular diseases
การเพิ่มมูลค่าโปรตีนไฮโดรไลเซทจากปลาทูน่าในรูปอาหารเสริมสุขภาพป้องกันและลดความเสี่ยงของหัวใจและหลอดเลือด
2565 : Value added of color rice as the functional rice targeting at anti-ageing, physical and psychological wellness promotion, and age-related disorders risks reduction
การเพิ่มมูลค่าข้าวสี Zuper rice ในรูปข้าวสุขภาพเพื่อชะลอวัย ส่งเสริมสุขภาพกายและจิต และลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับวัยชรา